แผลเป็นหลุมจากอีสุกอีใส
อยากทราบว่าทำอย่างไรถึงจะหายครับ และค่าบริการ อยากให้แนะนำหน่อยครับ
คำถามที่:Q19151| จากคุณSuice| 25/12/2559 00:00 น.
ขึ้นอยู่กับลักษณะ ชนิด ของรอยแผลหลุม รวมไปถึงดุลยพินิจของคุณหมอที่ทำการรักษาคุณด้วยค่ะ ซึ่งคุณหมอจะพิจารณาเลือกวิธี/เทคนิคการรักษาที่ถูกต้องจำเป็นและเหมาะสมกับรอยหลุมของคนไข้แต่ละรายอยู่แล้วค่ะ ในบางรอยแผลเป็นหลุมของคนไข้บางรายอาจจะต้องใช้หลายๆเทคนิควิธีผสมผสานกัน เพื่อให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุดค่ะ

รอยแผลเป็นหลุม จากสิว / อีสุกอีใส ราชเทวีคลินิกมี Aesthetic Scar ศูนย์ดูแลรักษาสิว รอยหลุมสิว รอยแผลเป็นนูน และคีลอยด์ โดยรอยหลุมนี้สามารถรักษาให้ดีขึ้นได้ด้วยการใช้เทคนิคการรักษาแบบ SR Technique & SM Technique ค่ะ

     - SR Technique
(Scar Reconstruction Technique) เป็นเทคนิคการผสมผสานวิธีการตกแต่งรอยแผลเป็นหลุมให้เรียบเสมอใกล้เคียงผิวปกติ ด้วยการผ่าตัดเล็ก เช่น Punch Excision, Punch Grafting, Subcision เป็นต้น  คุณหมอจะเลือกใช้แต่ละเทคนิควิธีตามลักษณะและชนิดของรอยหลุมแผลเป็น  ซึ่งในบางรอยหลุมอาจจะต้องใช้หลายๆเทคนิควิธีผสมผสานกัน
     - SM Technique
(Scar Modulation Technique) เป็นเทคนิคการปรับผิวและฟื้นฟูสภาพผิวให้เรียบเนียน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มความแข็งแรงให้แก่เซลล์ผิว ด้วยเลเซอร์ต่างๆ เช่น FineScan, Fractional CO2 เป็นต้น

รอยแผลเป็นหลุมที่ใช้ SR Technique จะทำประมาณ 1 - 2 ครั้ง** รอยหลุมก็จะดีขึ้น
ส่วน SM Technique จะต้องทำประมาณ 5 - 10 ครั้ง** รอยหลุมจึงจะดีขึ้น
**
ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับอายุ ความลึก ความกว้าง ลักษณะของรอยหลุมและการตอบสนองของแต่ละบุคคลด้วย และบางรายอาจจะต้องใช้หลายๆเทคนิควิธีการรักษาผสมผสานร่วมกัน และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำการรักษา สามารถปฏิบัติตัวและไปทำงานได้ตามปกติคะ

อัตราค่าบริการ
     - SR Technique เริ่มต้นที่จุดละ 500.- ขึ้นไปต่อครั้ง
ขึ้น อยู่กับขนาด ความลึกของรอยหลุม เทคนิควิธีการรักษา รวมไปถึงความยากง่ายในการรักษาด้วยค่ะ  หากเป็นรอยหลุมเยอะๆ สามารถคิดในราคาเหมาต่อครั้งได้
     - SM Technique เฉพาะส่วน เริ่มต้นที่ครั้งละ 1,000.- / ทั่วหน้า เริ่มต้นที่ครั้งละ 3,000.- ค่ะ


ลองมาเข้าพบและปรึกษาคุณหมอโดยตรงดูนะคะ  เพื่อที่คุณหมอจะได้ตรวจวินิจฉัยจากสภาพผิว และรอยแผลเป็นหลุมจริง คุณหมอจึงจะประเมินและวางแผนการรักษาที่ถูกต้องจำเป็นและเหมาะสมให้กับคุณได้น่ะค่ะ
ตอบโดย:ราชเทวีคลินิก| วันที่ 29/12/2559

จาก: 0 คน
VIEWS
2100